หนุ่มโรงหมี่ ซุ้มไก่ชนชื่อดังจากโคราช ไก่สวย ไก่เก่ง ราคาหลักล้านอยู่ที่นี่!

หนุ่มโรงหมี่เป็นอีกหนึ่งซุ้มไก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครราชสีมา โดยไก่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของทางซุ้มมาจากต้นเหล่ากอของทางค่ายจักรินที่มอบสายเลือดเด่น พร้อมความแข็งแกร่งไว้ให้กับไก่ของทางโรงหมี่ จึงกลายมาเป็นซุ้มดังที่มีไก่ชนตัวเด็ดมูลค่าสูงกว่า 4 ล้านบาทและสามารถชนชนะได้ในรายการ ดังนั้นถ้าคุณสนใจซุ้มไก่ชื่อดังจากโคราชแห่งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้เลย

ความเป็นมาของหนุ่มโรงหมี่

ฟาร์มไก่หนุ่มโรงหมี่มาจากความตั้งใจของคุณภานุมาส คิดการ หรือเสี่ยเฉิ่ม ผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการเพาะเลี้ยงไก่ชนมาเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปีและมีพื้นที่ในการเพาะเลี้ยงไก่โดยเฉพาะถึง 6 ไร่ด้วยกัน โดยจะเน้นการเลี้ยงอย่างเป็นระบบ มีความสะอาด และมีการดูแลเรื่องโรคต่างๆ ของไก่มาเป็นอย่างดี ภายในฟาร์มไก่ชนจึงมีไก่ให้เลือกมากถึง 1,500 ตัว พร้อมการสร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการไก่ชนของจังหวัดนครราชสีมา ด้วยการซื้อ “เจ้าโกโก้” ไก่ชนราคาสูงที่มาจากต้นเหล่าของซุ้มจักรินฟาร์มด้วยราคาถึง 4 ล้านบาท ทางสายเลือดพ่อคือ “ยอดขนุน” แชมป์เงินล้านของทางค่ายจักรินและแม่เป็นแม่เนตรนภาที่มาได้กับเดอะซัน ยอดไก่รุ่นลูกของทางยอดขนุนแล้วกลายมาเป็นเจ้าโกโก้ที่ค่าตัวสูงเป็นหลักล้าน จากนั้นทางซุ้มหนุ่มโรงหมี่จึงได้นำมาเพาะเลี้ยงและขายลูกไก่ในราคาคู่ละ 10,000 บาท จึงกลายเป็นการสร้างชื่อให้กับทางซุ้มและมีผู้ที่เข้ามาขอซื้อลูกไก่ที่เป็นสายพันธุ์เดียวกันกับเจ้าโกโก้เป็นจำนวนมาก 

ทางเจ้าของฟาร์มอย่างคุณภาณุมาศเป็นผู้มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการดูแลไก่ พร้อมการทำฟาร์มไก่มาอย่างยาวนานและได้พูดถึงวงการไก่ชนว่าได้รับความนิยมมาโดยตลอด ยิ่งเป็นตลาดในประเทศไทยด้วยแล้วมีคนเริ่มหันมาเล่นไก่ชนกันมากขึ้นและแพร่หลายออกไปยังต่างประเทศ ทั้งในแถบยุโรปและทวีปอเมริกา จึงทำให้ตลาดไก่ชนสามารถที่จะสร้างรายได้ด้วยการส่งออกไก่มูลค่าสูงอย่างต่อเนื่อง เพราะสายพันธุ์ไก่ของทั้งประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมีความแข็งแกร่ง โครงสร้างดี ถูกลักษณะตามตำรา มีองค์ประกอบที่ดีเยี่ยมทั้งแม่พันธุ์และพ่อพันธุ์ พร้อมการเพาะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงอุณหภูมิในการเลี้ยงและการฝึกฝนที่คนไทยมีฝีมือในการเลี้ยงดูไก่ชนเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้ไก่ชนของประเทศไทยมีราคาสูง ทางฟาร์มหนุ่มโรงหมี่จึงมีการพัฒนาการขายของตัวเองที่ส่งต่อไปยังคนไทยในทุกจังหวัดและส่งออกไปต่างประเทศอีกด้วย

การทำฟาร์มหนุ่มโรงหมี่ของคุณภานุมาศ ได้มีการคัดสรรพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ชั้นเยี่ยมด้วยการส่งทีมงานที่มีความชำนาญด้านการดูไก่ไปถึงที่ ใครว่าไก่ตัวเองดี สายพันธุ์เด่น หรือที่ใดมีการแข่งขันไก่เดิมพันหลักล้าน ทีมงานของทางฟาร์มจะไปถึงที่เสมอ เพื่อไปดูว่าฝีมือของไก่ชนตัวนั้นๆ ดีจริงหรือไม่? โดยจะเน้นไก่สายพันธุ์พม่า-ไซง่อนที่มีความฉลาด เก่งในการตี โครงสร้างใหญ่ กระดูกหนา และหนังเหนียว ดังเช่นเจ้าโกโก้ที่เป็นลูกผสมของสายพันธุ์ไก่พม่า-ไซ่ง่อนที่มีต้นเหล่ากอมาจากค่ายจักริน ทางทีมงานที่เป็นแมวมองของฟาร์มหนุ่มโรงหมี่ได้ไปซื้อต่อมาจากจังหวัดราชบุรีแล้วนำมาเป็นพ่อพันธุ์ผสม เพราะซื้อมาราคาสูงกว่า 4 ล้านบาท เมื่อได้เห็นลักษณะของโกโก้แล้วเจ้าของซุ้มถึงกับมั่นใจว่าคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการซื้อพ่อพันธุ์ตัวเก่งในราคา 3.5 ล้านชื่อปีใหม่เป็นสายพันธุ์เดียวกันมา เพาะลูกขายแต่ละครั้งสามารถทำเงินได้สูงกว่า 10 ล้านบาทในระยะเวลาแค่ 3 ปี จึงมั่นใจว่าเจ้าโกโก้ที่มีสายพันธุ์เดียวกันและมีสายเลือดเด่น ทั้งยังเคยผ่านการเดิมพันมาแล้วหลายสนาม ทั้งยังผ่านการเดินพันเงินในหลักล้านมาก่อนจะสร้างประโยชน์ให้ในระยะเวลา 4 ปี อาจจะทำเงินให้กับทางหนุ่มโรงหมี่สูงถึง 20 ล้านบาท เพราะสุขภาพของโกโก้มีความแข็งแรงมากและคิดว่าอาจจะยังให้ลูกได้อีกยาวนานหลายปี 

ส่วนไก่เจ้าปีใหม่มีความโดดเด่นในเรื่องของความเป็นไก่ฉลาด มีชั้นเชิงสูง ชอบตีแบบม้าล่อ ไม่เน้นเข้าปะทะ ไม่บ้าพลัง แต่จะล่อคู่ต่อสู้แล้วค่อยจู่โจมสวนกลับอย่างรวดเร็ว มีลักษณะการตีที่ค่อนข้างแม่นยำ จึงเป็นหนึ่งในไก่ชนที่แทบไม่มีใครในโซนเดียวกันจะกล้าสู้ พร้อมการคว้าเงินเดิมพันกว่าหลักล้านถึง 2 ครั้งในระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ช่วงปี 2558 จึงกลายเป็นไก่ชนคุณภาพที่บรรดาเซียนไก่ต่างก็ชื่นชอบและอยากได้ลูกไปครอบครองกันเป็นอย่างมาก เมื่อมาถึงพ่อพันธุ์อย่างเจ้าโกโก้ก็เป็นไปตามที่ทางซุ้มหนุ่มโรงหมี่ได้คาดการณ์ไว้ เพราะหลังจากการซื้อมาแล้วมีคนเริ่มมาขอจองทายาทกันมากถึง 100 คู่ ซึ่งทางซุ้มตั้งราคาไว้คู่ละ 10,000 บาทเป็นขั้นต้น เรียกได้ว่ายังไม่ทันได้เริ่มทำลูกก็สร้างกำไรมารอเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของหนุ่มโรงหมี่

ความน่าสนใจของซุ้มไก่หนุ่มโรงหมี่ คือ สายตาที่แม่นยำ เพราะสามารถที่จะคัดสรรพ่อพันธุ์ไก่ชนที่มีคุณภาพและแม่พันธุ์ไก่ที่ดี จึงให้ลูกได้เป็นจำนวนมาก โดยที่ลูกหลายตัวกลายมาเป็นไก่ชนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จึงมีผู้ที่เข้าไปขอซื้อไก่จากทางซุ้มนี้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าคุณต้องการเลือกซื้อไก่ชนสุดแข็งแกร่ง เป็นไก่พม่าผสมไซ่ง่อน มาซื้อกับทางหนุ่มโรงหมี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ถ้าคุณสนใจที่จะซื้อพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ หรือซื้อลูกไก่สายเลือดเด่นจากหนุ่มโรงหมี่ สามารถติดตามได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

หนุ่มโรงหมี่ ที่อยู่ : 148 หมู่ 5 ตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา 30290

เบอร์โทรศัพท์ : 087-871-2757