ซุ้มจักรินฟาร์ม ไก่เงินล้าน พัฒนาหลากสายพันธุ์เพื่อการเป็นนักสู้ฝีมือดีที่สุด

ซุ้มจักรินฟาร์มเป็นหนึ่งในซุ้มไก่เงินล้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดราชบุรี โดยมีการซื้อ-ขายไก่สายพันธุ์ดีทั้งแบบพ่อพันธ์และแม่พันธุ์ที่ผ่านการคัดสรรจากผู้ที่มีประสบการณ์ของทางฟาร์ม มีการเพาะเลี้ยงสายพันธุ์นักสู้ที่มีฝีมือดี มีความแกร่ง และมีวิธีการฝึกฝนไก่ให้กลายมาเป็นไก่ชนคุณภาพ ให้ทั้งรูปร่างที่สวยงาม ตรงตามตำราไก่โบราณ และมีทักษะการชนเบื้องต้นที่โดดเด่น เมื่อคุณต้องการไก่ชนอนาคตไกลสักตัวมาเป็นความหวังของฟาร์มคุณหรือเป็นพ่อพันธุ์ที่ดี ไก่สวยจากฟาร์มจักรินตอบโจทย์คุณได้ตรงใจแน่นอน

ความเป็นมาของจักรินฟาร์ม

ถ้าคุณเป็นสายชนไก่หรือเป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการไก่ชนของประเทศไทย เชื่อว่าคุณจะต้องรู้จักซุ้มไก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรีอย่าง ส.ตรัยเพชร ฟาร์ม หรือในปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น “จักรินฟาร์ม” แน่นอน

โดยเปิดให้บริการทั้งการขายพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ รวมไปถึงลูกไก่ของสายพันธุ์ที่โดดเด่น พร้อมการทำธุรกิจเกี่ยวกับการไก่แบบครบครันในหนึ่งเดียว มีการจัดตั้งกลุ่มออนไลน์สำหรับผู้รักไก่ชนของจักรินโดยเฉพาะ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับไก่ชน,

บอกต่อข่าวสารวงการไก่ชน และการโชว์ความสามารถของไก่จากทางซุ้มจักริน รวมไปถึงการตอบคำถามต่างๆ ให้กับสมาชิกภายในกลุ่ม จึงทำให้คุณสามารถเลือกซื้อไก่สายพันธุ์ดีจากทางจักรินฟาร์มได้อย่างมั่นใจ 

แม้ว่าในอดีตคุณจักรินทร์ รัตนารามิก เจ้าของผู้ดูแล ส.ตรัยเพชร ฟาร์ม จะทำธุรกิจด้านฟาร์มสุกรมาก่อน แต่ด้วยการที่เป็นคนชอบไก่ชน จึงได้นำความรู้ของการบริหารฟาร์มสุกรมาสู่การบริหารฟาร์มไก่ชนเพิ่ม

ซึ่งคุณจักรินนั้นประสบความสำเร็จด้านการทำฟาร์มด้วยการศึกษาในระดับชั้นปริญญาโท บริหารธุรกิจ จึงเข้ามาดูแลธุรกิจฟาร์มของครอบครัวทั้งหมด เมื่อย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ฟาร์มไก่ที่มีการผสมพันธุ์และเลี้ยงดูไก่ชนฝีมือดีและเป็นสายพันธุ์อันโดดเด่น

สามารถที่จะขายไก่ชนได้ในราคาสูง ซึ่งทางคุณจักรินเองได้คัดสรรไก่ชนสายพันธุ์ดีที่สุดมาผสมแล้วกลายเป็นนักสู้ตัวแรกของฟาร์มที่ชื่อว่า “ยอดขนุน” โดยสามารถชนะเดิมพันได้สูงถึง 1 ล้านบาท

แต่ก็แข่งขันในครั้งนั้นทำให้เจ้ายอดขนุนต้องเสียตาไป 1 ข้าง คุณจักรินจึงนำยอดขนุนมาเป็นพ่อพันธุ์พร้อมการดูแลอย่างดี  เพื่อการให้ลูกที่มีคุณภาพ จนกระทั่งลูกของยอดขนุนออกมาหลายครอกและกลายมาเป็นไก่เพศผู้พันธุ์แกร่งที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับ ส.ตรัยเพชร ฟาร์ม ในเวลานั้นเป็นอย่างมาก

เมื่อเวลาผ่านมาจนถึงรุ่นลูกจึงได้มีการเปลี่ยนเป็นจักรินฟาร์ม เพื่อทำให้เป็นเอกลักษณ์และทำให้บรรดาเซียนไก่ชนจดจำได้ดีมากขึ้น ความโดดเด่นของฟาร์มแห่งนี้ไม่ใช่เพียงแค่ชื่อเสียงของการมีไก่ชนสายพันธุ์ดีเท่านั้น

แต่ยังเป็นเรื่องมาตรฐานของการเลี้ยงดูและการดูแล พร้อมการคัดสรรไก่ที่มีคุณภาพดีเท่านั้น จึงทำให้ซุ้มไก่จักรินประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน

สายพันธุ์ไก่ที่โดดเด่นของจักรินฟาร์ม

สำหรับสายพันธุ์ไก่อันโดดเด่นที่จักรินฟาร์มได้นำมาผสมพันธุ์ จนกลายเป็นไก่ชนพันธุ์แกร่งที่มีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบันนั้น เริ่มต้นจากการนำ 2 สายพันธุ์เด่นอย่างไก่ชนสายพันธุ์พม่าและไก่ชนไซง่อน สายพันธุ์เวียดนาม มาผสมผสานกันจนกระทั่งได้ไก่ที่มีความฉลาด

มีชั้นเชิงดี และมีการตีที่แม่นยำ พร้อมให้ความว่องไว จึงทำให้หลอกล่อคู่ต่อสู้ได้ดี แต่ไก่สายพันธุ์พม่าจะมีข้อเสียในเรื่องของโครงสร้างตัวเล็ก ดังนั้นสายพันธุ์ไซง่อนของเวียดนามจึงเข้ามาเป็นส่วนเสริมที่จะทำให้ไก่ของจักรินฟาร์มมีความโดดเด่นมากขึ้น

นั่นคือมีโครงสร้างที่ใหญ่ กระดูกหนา หนังเหนียว และแข็งแกร่งสูง แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของความเร็วที่ลดลงและชั้นเชิงค่อนข้างน้อย ดังนั้นการนำความฉลาด ความแม่นยำ และความว่องไวผสมผสานกับโครงสร้างที่ดี กระดูกหนาและหนังเหนียว จึงช่วยทำให้ได้เป็นไก่สายพันธุ์พม่าง่อนที่ออกมาเก่งกาจและเหนียวใช้ได้เลยทีเดียว

ส่วนในปัจจุบันจักรินฟาร์มได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ไก่ของตัวเองมากขึ้น โดยยังคงเน้นความเป็นไก่สายพม่าที่ผสมกับสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกัน จนกระทั่งได้ไก่ชนที่สามารถเป็นพ่อพันธุ์ความแกร่งของไก่ชนรุ่นลูกได้อย่างดีเยี่ยม 

อย่างเช่นเจ้าโกโก้ที่ถูกซื้อจากฟาร์มจักรินทร์ไปสู่ฟาร์มภานุเจริญด้วยค่าตัวที่สูงถึง 4 ล้านบาท เพราะเป็นลูกหลานสายตรงของสายเลือดเดียวกันกับยอดขนุนที่เป็นต้นกำเนิดของความจักรินนั่นเอง

บริการที่น่าสนใจจากฟาร์มไก่ชื่อดังจักริน

บริการที่น่าสนใจจากทางฟาร์มไก่จักรินมีดังต่อไปนี้

  • ขายพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ไก่คุณภาพ โดยพ่อพันธุ์ไก่ส่วนใหญ่ผ่านการแข่งขันและชนะมาแล้วหลายรายการ 
  • เปิดจองลูกเหล่าของพ่อพันธุ์ชั้นเยี่ยมจากทางฟาร์มจักริน ที่ถูกคัดสรรมาแล้วว่าเป็นไก่ที่ดีที่สุดของปี 
  • รับฝากการผสมพันธุ์พ่อไก่ชนคุณภาพ โดยคิดราคาเป็นรายครอก 
  • ขายไก่ชนที่ผ่านการชนมาแล้วและชนะพร้อมคว้ารางวัลมาได้หลายไฟต์ด้วยกัน

สำหรับผู้ที่สนใจติดตามผลงานไก่ชนจากจักรินฟาร์ม หรือต้องการซื้อไก่ชนคุณภาพ สามารถทำได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

จักรินฟาร์ม เบอร์โทรศัพท์ : 092-556-6789

ที่อยู่ : 3237 ตำบลหัวโพธิ์ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี 70160

E-mail : [email protected]

Line ID : @jukkarinfarm