ซื้อ-ขายไก่ชน ออนไลน์ เริ่มต้นยังไงดี และ จะมั่นใจได้อย่างไร ว่าจะไม่โดนโกง

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็อยู่บนอินเตอร์เน็ตกันเกือบหมดแล้ว เหมือนคำตอบของคำถามขายไก่ชน ที่ไหนดี? ที่คุณกำลังอ่านก็อยู่บนอินเตอร์เน็ต ดังนั้นบนอินเตอร์เน็ตก็ย่อมมีผู้ที่กำลังต้องการซื้อไก่ชนทางอินเตอร์อยู่ด้วย

ดังนั้นไก่ชนที่คุณกำลังจะขายก็มีโอกสที่จะขายได้บนอินตอร์เน็ตเช่นกัน โดยเฉพาะการขายบนสังคมโซเชี่ยลที่ทำให้คุณสามารถขายไก่ชนกันได้ง่ายๆ สะดวกสบาย แต่วิธีการนี้ระยะหลังก็เริ่มปัญหากันมาก โดนปิดเพจ โดนบล๊อค โดนแบนกระทบการขายไก่ชนวุ่นวายน่าปวดหัว การขายไก่ชนบนเว็บไซต์

จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้ติดตามมาก ๆ และมีความน่าเชื่อถืออย่างเว็บไซต์ที่ท่านกำลังอ่านอยู่ ทั้งคนซื้อและคนขายสามารถเข้ามาเลือกซื้อหรือโพสต์ขายได้ง่ายๆ ยิ่งประกาศโพสต์ขายมากยิ่งมีคนเห็นมากยิ่งมีคนเห็นมากก็ยิ่งมีโอกาสขายได้มาก

ในอดีตการจะหาแหล่งขายไก่ชนก็มักจะต้องลงโฆษณาตามหนังสือนิตยสารไก่ชน ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นซุ้มใหญ่ทุนสูงเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้ลูกค้าเหล่านั้นแต่ปัจจุบันอินเตอร์เน็ตได้เข้าถึงทุกกลุ่มคนในประเทศไทยแล้ว

มีแค่เพียงโทรศัพท์ก็สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ข่าวสารวงการไก่ชนก็สามารถติดตามได้ง่ายขึ้นจาก Facebook หรือ YouTube หลายคนมีโอกาสได้ครอบครองสายพันธุ์ดี ๆ จากการซื้อไก่ชนผ่านทางอินเตอร์เน็ตคนเลี้ยงไก่ชนหลายคน อยากลองเป็นผู้ขายไก่ชนออนไลน์บ้าง แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เราก็มีแนวทางมาให้ได้ลองอ่านกันดูนะคะ

จะตัดสินใจซื้อ-ขายไก่ชนออนไลน์ต้องเช็คอะไรบ้าง 8 วิธีการเลือกซื้อไก่ชนทางออนไลน์

แนะนำวิธีการเลือกซื้อก่ชนทางอินเตอร์เน็ต ที่ปลอดภัยและอาจจะได้ไก่เก่งๆ เพราะทุกวันนี้มีมิจฉาชีพแผงตัวมากับคนรักไก่ชน โอนเงินแล้วไม่ส่งไก่ ส่งไก่มาไก่ป่วยหรือส่งไก่ผิดตัว เราต้องช่วยๆกันระมัดระวังกันให้ดี วันนี้มีแนวทางให้ทุกท่านได้รับทราบกัน

1.เวลาจะซื้อไก่ชน อันดับแรกเราต้องขอดูคลิปการชนของไก่ตัวที่เราจะซื้อ ถ้ามีคลิปอยู่แล้ว เราก็อย่ามองแต่ลีลาของไก่ชนอย่างเดียว ให้มองการวางแข้งของไก่ชนด้วย และมองดูอาการของไก่คู่ปล้ำด้วย โดนตีไปมีอาการไหม มองการวางเท้าไก่ด้วยว่าตีถูกคู่ปล้ำไหม และมองคู่ปล้ำด้วยว่าเป็นไก่ระดับไหน ถ้าเป็นกระสอบดีๆ

อยากจะแนะนำว่าไม่ควรซื้อเพราะยังไม่สามารถทดสอบความเก่งของไก่ชนที่เราจะซื้อได้ ถ้ามียังไม่มีคลิป ให้ผู้ขายเตะดูเลยและบอกไปด้วยว่า เอาไก่คู่ปล้ำเป็นไก่ที่พร้อมจะขายได้ยิ่งดี ถ้าตัวไหนดีจะเอาตัวนั้น และถ่ายหน้าตาของทั้งสองตัวแบบใกล้ชิดก่อนจะปล้ำ เวลาปล้ำให้เตะอย่างน้อยๆ 5- 10 นาที

เพื่อดูแผล ไก่แม่นไม่จำเป็นต้องแข็งแรง มันจะมีความแม่นในตัวมันเอง ถ้าเตะเสร็จให้ถ่ายตรงใบหน้าทั้ง 2 ตัวให้ชัดเจน เพื่อดูแผลจากการชน ถ้าตีกัน ออกอาวุทแบบกระหน่ำยิ่งกันสุดยอด แต่มองแผลแล้วไม่มี อันนี้ไม่แนะนำให้ซื้อ เพราะไก่ชนไม่แม่น

2. ถ้าซื้อไก่ชนแบบวัดดวงไม่มีคลิป ก็ดูจากหลักการทั่วๆไปก่อนก็ได้ ตามที่คนโบราณเขาว่าไว้ อันดับแรกขอดูอุ้งเท้า อุ้งเท้าต้องบางและแห้ง แข้งและเกล็ดแห้งๆ ขนเงางาม ขนคอและสร้อยหลังยาว สีของสร้อยคอกับสร้อยหลังต้องไปทางเดียวกัน

และที่สำคัญดูตรงดวงตาต้องใสๆเหมือนตาปลาหมอ ดวงตานี้สำคัญแบบไหน ตัวอย่าง กรณีเราเอาไก่ชนเราไปปล้ำครั้งแรกโชว์ความแม่นสุดยอด แต่ปล้ำครั้งที่ 2 เจอกับไก่ตาปลาหมอ ทำไมตีไม่แม่นเหมือนไก่ตัวแรก

เพราะไก่ชนที่มีดวงตาเหมือนตาปลาหมอ สายตามันจะดี สามารถหลบการตีของคู่ต่อสู้ได้บางจังหวะ ทำให้ไก่ที่เคยแม่นกลายเป็นไก่มีความแม่นลดลงได้ เรื่องเกล็ดเรื่องอะไรนั้นไม่ต้องมองก็ได้ เพราะปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ไปไกล

3. ถ้าตกลงปลงใจจะซื้อขายกันแล้ว ก่อนจะโอนเงิน เราต้องเอาชื่อเจ้าของบัญชีไปค้นดูใน Google เสียก่อน โดยการเข้าไปที่ Google แล้วพิมพ์ชื่อเจ้าของบัญชีอยู่ภายในเครื่องหมาย ชิงเกิ้ลโคด ถ้าเป็นชื่อที่เคยโกง หรือ หลอกลวงเยอะ จะเจอข้อมูลแน่นอน

4. ก่อนที่จะมีการส่งไก่เราต้องให้ผู้ขายถ่ายรูปภาพ ไก่ชนตัวที่เราจะเอา พร้อมถ่ายขนปีก ตรงตามที่เราตกลงกันตอนแรกหรือไม่ ถ้าจะดีถ่ายคลิปไก่เดินเล่นก่อนส่งได้ยิ่งดีเพื่อดูความสมบูรณ์ของไก่

5. ระหว่างซื้อขายเราก็ต้องขอสำเนาบัตรประจำตัวของผู้ขายด้วย ถ้าผู้ขายตกลงไม่ให้ ก็ลองพูดคุยกันอีกทีถ้าเรายอมรับได้เราก็ยอมรับไป

6. การคุยสนทนาซื้อขายให้คุยผ่าน Facebook , line เพื่อจะเก็บข้อมูลหลักฐานการสนทนาได้ หรือถ้าคุยผ่านโทรศัพท์ก็อัดเสียงสนทนาเอาไว้ด้วย

7. ต้องดูข้อมูลทาง Facebook ผุ้ขายด้วย ว่ามีการขายมานานยัง ถ้าเป็น Facebook ที่สร้างใหม่ อันนี้อันตราย ต้องศึกษากันนานๆก่อนจะโอนเงิน

8. ถ้าผู้ขายมีการอ้างสายพันธุ์ ซื้อจากฟาร์มดัง ถ้าเป็นฟาร์มที่เรารู้จัก เราก็ต้องดูใบประวัติทางสายพันธุ์ไก่เพื่อสร้างความมั่นใจ ถ้าเป็นไก่ตัวดังที่เรารู้จัก เราต้องดูความเป้นไปได้ด้วยว่าไก่ชนตัวนี้สามารถออกลูกมาแบบนี้ได้ไหม เพราะบางฟาร์มอาจจะเอาใบประวัติมาอ้างแต่หลอกขายไก่ที่ไม่ตรงตามสายพันธุ์มาขายให้ได้

สรุป

ผู้ซื้อไก่ชนทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ หากต้องการซื้อไก่ชนอย่างมั่นใจควรซื้อขายไก่ชนที่บอร์ดหลักของเว็บไซต์ และเลือกซื้อไก่ชนกับสมาชิกระดับคนขายไก่ชนหรือผู้สนับสนุนเว็บไซต์เท่านั้นสำหรับข้อมูลที่นำเสนอนี้

ถ้าใครสามารถทำตามได้รับประกันได้ว่า ได้ไก่ถึงบ้านแน่และได้ไก่ที่ดี สมกับราคาแน่นอน แต่หวังว่าข้อมูลที่นำเสนอไปนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่าน